Bộ xây dựng quy định về cơ chế “xin – cho” trong cấp phép.

Những công trình xây dựng trái phép, sai phép hoặc không tuân thủ theo các quy định, quy hoạch kiến trúc đã gây xôn xao trong dư luận xã hội. Mới đây, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước về việc tăng cường quản lý trật tự xây dựng.Theo đó, Bộ xây dựng đề nghị các UNBD các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các phòng ban có liên quan thực hiện nghiêm về quy định cấp, quản lý xây dựng theo giấy phép và quy hoạch đô thị đã được phê duyệt. Từ những sai phạm trong việc xây dựng Tòa nhà 8B Lê Trực Bộ cũng nhấn mạnh để tránh tình trạng điều chỉnh quy hoạch, đô thị tùy tiện làm phát sinh cơ chế “xin – cho” trong việc cấp giấy phép xây dựng.

Sai phạm về việc “xin – cho” tại Tòa nhà 8B Lê Trực

Trong công văn gửi các tỉnh, thành phố cơ quan này cũng yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong quản lý trật tự đô thị theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, các tỉnh cũng phải thường xuyên báo cáo, kiểm tra việc chấp hành các quy định nói trên  về Bộ trước ngày 31/12 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng.Bộ Xây dựng cho rằng, thời gian gần đây có rất nhiều nững công trình xây dựng vi phạm, hoặc không tuân thủ các chỉ tiêu về xây dựng quy hoạch làm ảnh hưởng tới cảnh quan đô thị và gây nhiều bức xúc trong dư luận xã hội. Đặc biệt, là sự việc tòa nhà cao tầng 8B Lê Trực xây dựng vượt quá 5 tầng so với giấy phép, đồng thời cao hơn Lăng Bác cũng như nhiều công trình quan trọng xung quanh Quảng trường Ba Đình…Vì vậy, để khắc phục tình trạng này cần phải có các biện pháp quyết liệt, những quy định có tính chất răn đe thì việc quản lý trật tự trong xây dựng mới mang lại hiệu quả cao. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Notice: Use of undefined constant php - assumed 'php' in /home/admin/web/realhome.vn/public_html/wp-content/themes/realhomes/single.php on line 73
bất động sản