Sự tương phản trên thị trường bất động sản Trung Quốc

Những biến động trên thị trường chứng khoán cùng những chính sách kích thích kinh tế và việc giảm lãi suất của Trung Quốc đã tạo nên sự tương phản giữa những thị trường BĐS, sự chênh lệch dân cư mạnh yếu như Quảng Châu, Bắc Kinh, Thiên Tân làm cho sự tương phản này thể hiện một cách rõ rệt.Tại thủ đô Bắc Kinh nơi được xem là trung tâm phát triển và nhộn nhịp nhất Trung Quốc ngày càng có nhiều nhà đầu tư chọn cách đầu tư tiền bạc của họ vào nhà ở hơn là đầu tư vào thị trường chứng khoán. Do vậy mà thị trường bất động sản ở thủ đô này đang bùng nổ và phát triển một cách mạnh mẽ.

Các nhà đầu tư tại Bắc Kinh chọn đầu tư vào BĐS hơn là đầu tư vào chứng khoán

Trong quý III năm 2015 khối lượng giao dịch BĐS ở Bắc Kinh tăng 3,1 % vào  cuối quý và tăng 38% so với cùng kỳ năm 2014.Thị trường BĐS cao cấp phát triển mạnh mẽ với nguồn cung đa dạng, các căn hộ hạng sang, các khu biệt thự đã thúc đầy khối lượng giao dịch tăng và tăng giá. Hiện nay, giá trung bình của các căn hộ cao cấp là 11.800 USD, tương đương với 15,6% so với cùng kỳ.Trong khi đó trái ngược với sự sôi động của thị trường Bắc Kinh thì thị trường đĩa ốc Thiên Tân ảm đạm vì những vụ nổ lớn bất ngờ liên tiếp xảy ra vào giữa năm nay khiến cho khối lượng giao dịch giảm 10,1% so với quý trước và giá giảm tối thiểu 0,8%.Còn tại Quảng Châu, dù giá tăng nhưng khối lượng giao dịch không đồng nhất giữa các khu vực. Chính điều này dẫn đến lượng giao dịch trên toàn TP giảm 9%, còn giá trung bình tăng 11,3% so với cùng kỳ ngoái.Savills cho rằng, người mua chỉ tập trung đầu tư vào các khu vực trung tâm thành phố trong khi khu vực ngoại ô thì đang bị bỏ quên. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Notice: Use of undefined constant php - assumed 'php' in /home/admin/web/realhome.vn/public_html/wp-content/themes/realhomes/single.php on line 73
bất động sản