Thị trường bất động sản sôi động trở lại

Trong 11 tháng trở lại đây thị trường bất động sản (BĐS) trên đà phục hồi và có xu hướng tăng mạnh khi lượng giao dịch thành công từ đầu năm đến nay tăng gần gấp đôi so với cùng kì năm ngoái.Theo thống kê của Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) cho biết, số sàn giao dịch BĐS tại hà Nội trong 11 tháng có khoảng 1.550 giao dịch thành công, tuy có giảm 5% so với tháng trước nhưng thị trường BĐS vẫn sôi động và tăng gần 11%. Tính chung, lượng giao dịch 11 tháng năm 2015 đạt khoảng 17.750 giao dịch, tăng khoảng 80% so năm 2014.

Thị trường BĐS tăng nhanh trở lại trong 11 tháng năm 2015

Những dự án chung cư trung và cao cấp đang triển khai có vị trí đẹp, đảm bảo tiến độ, giá cả hợp lý được rất nhiều khách hàng quan tâm. Các đợt mở bán các khu chung cư này cũng thu hút được rất nhiều lượng khách hàng (như dự án Park Hill Times city của Tập đoàn Vingroup, dự án Tràng An Complex số 1 Phùng Chí Kiên…).Ngoài ra, các dự án có căn hộ nhỏ ở khu vực có vị trí tốt, giá cả hợp lý, chủ đầu tư có uy tín… cũng được giao dịch nhiều.Tại thị trường TPHCM, trong  tháng 11 có khoảng 1.600 giao dịch BĐS thành công, tăng 23% so với cùng thời điểm năm trước. Lượng giao dịch 11 tháng năm 2015 đạt khoảng 17.050 giao dịch, tăng khoảng 92% so với 11 tháng năm 2014.Giao dịch nhà phố, đất nền cũng tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm trước. Giao dịch thành công nhiều ở khu vực đang có hạ tầng phát triển như: Quận 9, Quận 2, quận Thủ Đức…Cũng theo Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS, giá nhà ở trong tháng 11 tương đối ổn định. Một số dự án tại các khu vực hạ tầng đầy đủ, triển khai đúng tiến độ… giá chào bán tăng nhẹ.Tại thị trường Hà Nội, giá căn hộ chung cư phần lớn ổn định. Một số dự án đang hoàn thiện, có vị trí tốt giá tăng khoảng 1-3% như khu vực quận Hà Đông, Thanh Xuân. Phân khúc nhà liền kề, biệt thự tại một số khu vực giá tăng nhẹ. Thị trường TPHCM cũng sôi động không kém khi giá nhà ở những tháng gần đây tương đối ổn định, không có nhiều biến động, tăng nhẹ ở một số dự án sắp hoàn thành có hạ tầng tốt, mức giá tăng chủ yếu diễn ra trên thị trường thứ cấp (như dự án Mastery Thảo Điền, The Sun Avennue thuộc Quận 2, dự án Mega Residence thuộc Quận 9).

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Notice: Use of undefined constant php - assumed 'php' in /home/admin/web/realhome.vn/public_html/wp-content/themes/realhomes/single.php on line 73
bất động sản