Đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, nhà giá rẻ trong năm 2017

Năm 2016 đánh dấu bởi hàng loạt chính sách mới đối với thị trường theo hướng thắt chặt lại dòng tín dụng đổ vào bất động sản. Dù thay đổi chưa đến ngay lập tức nhưng được kỳ vọng sẽ làm lành mạnh hóa thị trường, giúp thị trường phát triển ổn định hơn về lâu dài.

nhà ở xã hội phát triển mạnh

Các chuyên gia nhận định và dự báo gì về thị trường bất động sản năm Đinh Dậu?

Ông Đỗ Đức Duy – Thứ trưởng, Bộ Xây dựng nhấn mạnh: “Đẩy mạnh hơn nữa phát triển nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá bán trung bình, giá bán thấp để đáp ứng nhu cầu của đại đa số khách hàng trên thị trường bất động sản”.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM cho biết: “NHNN ban hành Thông tư 06 siết tín dụng của ngân hàng vào thị trường bất động sản. Đây là sự cảnh báo đối với nhà đầu tư, cả ngân hàng, và cả người tiêu dùng về những yếu tố có thể rủi ro khi tham gia kinh doanh trên thị trường bất động sản nhằm bảo vệ nhà đầu tư và cả người tiêu dùng.”

Ông Trương Quốc Hưng – Phó Tổng giám đốc, Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng chia sẻ quan điểm: “Nhà đầu tư và khách hàng sẽ có sự cân nhắc những bước đi thận trọng hơn. Và những sản phẩm phát triển ồ ạt, không có định hướng và không có tính toán nhu cầu thực tế của thị trường chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng”.

nhà ở giá rẻ tăng mạnh

Ông Stephen Wyatt – Tổng giám đốc Jones Lang LaSalle JLL dự đoán: “Trong năm 2017, các nhà đầu tư sẽ vẫn tiếp tục dõi theo khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Các thương vụ mua bán, sáp nhập ngành bất động sản có thể tăng mạnh vì những dòng tiền FDI lớn từ khắp nơi trên thế giới vẫn đang chờ đợi cơ hội thích hợp để dịch chuyển vào thị trường Việt Nam dưới nhiều hình thức”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

bất động sản